Tốc độ FPS chấp nhận được đối với tôi là gì?

Đối với một số trò chơi, bạn vẫn có thể thưởng thức những bộ phim tuyệt vời với tốc độ khung hình thấp hơn.

By on

Tốc độ FPS chấp nhận được đối với tôi là gì?

Bạn có bối rối không biết tỷ lệ FPS chấp nhận được khi chơi game là bao nhiêu? Sau đó, bài viết này sẽ giúp bạn tăng kiến thức của bạn! Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ các yếu tố, có thể ảnh hưởng đến tốc độ khung hình mỗi giây của bạn. Hơn nữa, sau khi đọc bài viết, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn hợp lý, mà không cần thêm vào chi phí của bạn một cách không cần thiết.

Các yếu tố cần xem xét trong khi quyết định FPS chấp nhận được

Loại trò chơi

Trước khi bạn thực sự có thể đưa ra quyết định về tốc độ FPS của mình, có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Một trong số đó là loại trò chơi mà bạn đang nghĩ đến để chơi. Mỗi trò chơi được phát triển để làm việc trên một cấu hình nhất định. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra chéo này trước.

Tốc độ của trò chơi

Tốc độ hoặc tốc độ của trò chơi cũng có thể là một điểm tham chiếu trong khi quyết định FPS chấp nhận được. Trò chơi càng nhanh thì tốc độ khung hình trên giây càng cao mà bạn sẽ yêu cầu. Điều quan trọng là, do đó, bạn có thể theo kịp khía cạnh tốc độ của trải nghiệm chơi.

Tốc độ làm mới của màn hình

Yếu tố cuối cùng cần xem xét, trong trường hợp này là đặc điểm kỹ thuật của màn hình của bạn. Nói cách khác, tốc độ làm mới màn hình của bạn sẽ có kết nối trực tiếp, với tốc độ FPS chấp nhận được. Ví dụ: màn hình 60Hz sẽ chỉ trả về 60 hình ảnh mỗi giây. Trong khi đó, màn hình 120Hz có thể trả về 120 hình ảnh mỗi giây. Vì vậy, ngay cả khi bạn có mô hình CPU tốt nhất, nó có thể không hoạt động!

Những điều ảnh hưởng đến tốc độ FPS

Phần cứng hệ thống

Nếu bạn đang chơi một trò chơi tốc độ nhanh bằng CPU lỗi thời, thì nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ FPS của bạn. Do đó, đặc điểm kỹ thuật của phần cứng của bạn cũng quan trọng như GPU.

Đồ họa và độ phân giải

Bất cứ khi nào bạn chọn một cấu hình tập trung nhiều hơn vào độ phân giải cao. Tốc độ FPS tự động giảm xuống. Đó là bởi vì tài nguyên của bạn đang được sử dụng để tạo điều kiện cho yêu cầu chất lượng hình ảnh cao.

Tối ưu hóa và phát triển mã

Với mỗi năm trôi qua, quá trình phát triển và tối ưu hóa các trò chơi đang thay đổi. Đó là lý do tại sao, nếu bạn cố gắng chơi một trò chơi cũ trên PC thế hệ hiện tại, bạn có thể không được hưởng tỷ lệ Khung hình trên giây cao hơn.

Tầm quan trọng của FPS nhất quán

Để tránh biến động cao

Hầu như mọi người đam mê chơi game, sẽ khuyên rằng một FPS không đổi tốt hơn một biến động. Đó là bởi vì, điều này sẽ cho phép bạn đối phó với tốc độ giảm đột ngột, có thể gây ra vấn đề khi chơi game. Đối với điều này, người ta nên thích tốc độ không đổi 30 FPS, thay vì 50-60 FPS dao động.

Để đối phó với sự sụt giảm dựa trên tình huống

Nhiều người trong số các bạn có thể nhận thấy, vị trí hoặc tình huống giảm trong FPS. Nói cách khác, bất cứ khi nào bạn nhìn theo một hướng cụ thể hoặc trải qua một tình huống tương tự, tốc độ của trò chơi sẽ giảm đột ngột. Điều này cũng có thể được giảm bằng cách đảm bảo rằng bạn có FPS không đổi.

Tốc độ FPS lý tưởng cho các trò chơi

Trò chơi đua xe

Nếu bạn thích chơi game đua xe, thì tốc độ chấp nhận được cho bạn có thể vào khoảng 30 FPS. Điều này có thể đạt được một cách dễ dàng bằng cách sử dụng phần cứng và card đồ họa chính thống.

Dành cho game bắn súng góc nhìn thứ nhất

Trong trường hợp trò chơi nhiều người chơi, FPS chấp nhận được sẽ vào khoảng 60 khung hình mỗi giây. Trong khi đó, tương tự cho một trò chơi một người chơi có thể khoảng 50 FPS.

Đối với trò chơi người thứ ba

Để thưởng thức trò chơi của người thứ ba trong khả năng đầy đủ của nó, bạn có thể xem xét lựa chọn cài đặt mang lại cho bạn tốc độ 45 FPS. Nhìn chung, một điều mà người chơi có thể đánh giá khi kết thúc bài viết này, đó là họ không cần đầu tư vào các hệ thống hoặc phần mềm hàng đầu, để thưởng thức một trò chơi đầy đủ!

Thảo luận và bình luận

Chia sẻ ý kiến của bạn
C
Cyber Consumer 1 year ago
Dear content creator,
Your page was so marvellous that it was soo helpful to me.
By the way keep up with the blog!
Good and useful to gamers like us..
I have a i5 9600k, gtx 1660 ti gpu with gigabyte z390 gaming x board!

YouTube content creator, - Cyber Consumer -
Follow me on Insta,
ww_cyber_consumer_ww
2 9
H
halldomino 1 year ago
@Cyber Consumer stop pluggin yo yt
1 0
I
Intel HD Graphics 1 year ago
Only 10-15 FPS ;-) Incredible sloooooowmoooootion.
BTW: Good article.
2 2