ความเร็ว FPS ที่ยอมรับได้สำหรับฉันคืออะไร

สำหรับเกมบางเกมคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับ garphics ที่อัตราเฟรมต่ำ

By on

ความเร็ว FPS ที่ยอมรับได้สำหรับฉันคืออะไร

คุณสับสนกับอัตรา FPS ที่ยอมรับได้สำหรับการเล่นเกมอย่างไร? จากนั้นบทความนี้จะช่วยให้คุณเพิ่มความรู้ของคุณ! มันจะให้รายการองค์ประกอบที่สมบูรณ์ซึ่งมีผลต่อความเร็วของเฟรมต่อวินาที นอกจากนี้หลังจากอ่านบทความคุณจะสามารถเลือกเสียงได้โดยไม่ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายของคุณโดยไม่จำเป็น

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาขณะตัดสินใจ FPS ที่ยอมรับได้

ประเภทของเกม

ก่อนที่คุณจะสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับความเร็ว FPS ของคุณมีปัจจัยมากมายที่ต้องพิจารณา หนึ่งในนั้นคือประเภทของเกมที่คุณกำลังคิดจะเล่น ทุกเกมได้รับการพัฒนาให้ทำงานบนการกำหนดค่าบางอย่าง ดังนั้นคุณต้องข้ามการตรวจสอบนี้ก่อน

การก้าวของเกม

ความเร็วหรือความเร็วของเกมสามารถเป็นจุดอ้างอิงในขณะที่ตัดสินใจเลือก FPS ที่ยอมรับได้ เกมที่เร็วขึ้นคืออัตราเฟรมต่อวินาทีที่สูงขึ้นตามที่คุณต้องการ เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้คุณสามารถติดตามความเร็วของประสบการณ์การเล่น

อัตราการรีเฟรชของจอภาพ

ปัจจัยสุดท้ายที่ต้องพิจารณาในกรณีนี้คือข้อกำหนดของจอภาพของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งอัตราการรีเฟรชของจอภาพจะมีการเชื่อมต่อโดยตรงด้วยความเร็ว FPS ที่ยอมรับได้ ตัวอย่างเช่นจอภาพ 60Hz จะส่งคืนรูปภาพ 60 ภาพต่อวินาทีเท่านั้น ในขณะที่จอภาพ 120Hz สามารถส่งคืนรูปภาพ 120 ภาพทุกวินาที ดังนั้นแม้ว่าคุณจะมีซีพียูรุ่นที่ดีที่สุดมันอาจไม่ทำงาน!

สิ่งที่มีผลต่ออัตรา FPS

ระบบฮาร์ดแวร์

หากคุณกำลังเล่นเกมที่รวดเร็วโดยใช้ซีพียูที่ล้าสมัยมันจะส่งผลต่ออัตรา FPS ของคุณ ดังนั้นคุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ของคุณจึงมีความสำคัญเท่ากับ GPU

กราฟิกและความละเอียด

เมื่อใดก็ตามที่คุณเลือกใช้การกำหนดค่าที่เน้นความละเอียดสูง อัตรา FPS จะลดลงโดยอัตโนมัติ เป็นเพราะทรัพยากรของคุณมีการใช้เพื่ออำนวยความสะดวกความต้องการคุณภาพภาพสูง

การปรับให้เหมาะสมของรหัสและการพัฒนา

ในแต่ละปีที่ผ่านไปกระบวนการพัฒนาและการเพิ่มประสิทธิภาพของเกมกำลังเปลี่ยนแปลงไป นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหากคุณลองเล่นเกมเก่าบนพีซีรุ่นปัจจุบันของคุณคุณอาจไม่สนุกกับอัตราเฟรมต่อวินาทีที่สูงขึ้น

ความสำคัญของ FPS ที่สอดคล้องกัน

เพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนสูง

ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเกือบทุกคนจะแนะนำว่าค่าคงที่ FPS นั้นดีกว่าความผันผวน เป็นเพราะสิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับความเร็วที่ลดลงอย่างกระทันหันซึ่งสามารถสร้างปัญหาขณะเล่นเกมได้ สำหรับสิ่งนี้เราควรเลือกใช้ความเร็วคงที่ 30 FPS มากกว่าความผันผวน 50-60 FPS

เพื่อจัดการกับการปล่อยตามสถานการณ์

คุณหลายคนอาจสังเกตเห็นสถานที่หรือตามสถานการณ์ลดลงใน FPS กล่าวอีกนัยหนึ่งเมื่อใดก็ตามที่คุณมองไปในทิศทางที่เฉพาะเจาะจงหรือผ่านสถานการณ์ที่คล้ายกันความเร็วของเกมจะลดลงอย่างกะทันหัน สิ่งนี้สามารถลดลงได้ด้วยการทำให้แน่ใจว่าคุณมี FPS คงที่

ความเร็ว FPS ที่เหมาะสำหรับเกม

เกมแข่งรถ

หากคุณชอบเล่นเกมแข่งรถความเร็วที่ยอมรับได้สำหรับคุณอาจอยู่ที่ประมาณ 30 FPS สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยใช้ฮาร์ดแวร์และการ์ดกราฟิกหลัก

สำหรับนักกีฬาคนแรก

ในกรณีของเกมที่มีผู้เล่นหลายคน FPS ที่ยอมรับได้จะอยู่ที่ประมาณ 60 เฟรมต่อวินาที ในขณะเดียวกันเกมสำหรับผู้เล่นคนเดียวสามารถอยู่ที่ประมาณ 50 FPS

สำหรับเกมบุคคลที่สาม

หากต้องการเพลิดเพลินกับเกมบุคคลที่สามอย่างเต็มประสิทธิภาพคุณสามารถลองเลือกการตั้งค่าที่ให้ความเร็ว 45 FPS โดยรวมแล้วสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นสามารถวัดได้ในตอนท้ายของบทความนี้ก็คือพวกเขาไม่จำเป็นต้องลงทุนในระบบหรือซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดเพื่อสนุกกับเกมอย่างเต็มที่

adsense-in-article-articles.html

การอภิปรายและแสดงความคิดเห็น

แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ
C
Cyber Consumer 1 year ago
Dear content creator,
Your page was so marvellous that it was soo helpful to me.
By the way keep up with the blog!
Good and useful to gamers like us..
I have a i5 9600k, gtx 1660 ti gpu with gigabyte z390 gaming x board!

YouTube content creator, - Cyber Consumer -
Follow me on Insta,
ww_cyber_consumer_ww
2 9
C
crazeduncanny 1 year ago
@Cyber Consumer stop pluggin yo yt
1 0
I
Intel HD Graphics 1 year ago
Only 10-15 FPS ;-) Incredible sloooooowmoooootion.
BTW: Good article.
2 2