ความละเอียด VS คุณภาพ: ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเกม

ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเกมอย่างไร ความชัดเจนหรือรายละเอียด?

By on

ความละเอียด VS คุณภาพ: ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของเกม

การสนทนาที่ร้อนระอุมักจะเกี่ยวข้องกับผู้เล่นเสมอเมื่อพูดถึงความคมชัดและคุณภาพของเกม ผู้เล่นเกือบทุกคนมีความชอบของตนเอง อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนเห็นด้วยคือประสิทธิภาพนั้นเป็นกุญแจสำคัญในประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมเสมอ สิ่งที่อาจทำให้คุณตกตะลึงคือความจริงที่ว่าความละเอียดและคุณภาพของเกมไปด้วยกัน นอกจากนี้แม้การปรับแต่งเล็กน้อยที่สุดในการตั้งค่าการแสดงผลอาจมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ดังนั้นนี่คือบทความที่จะพูดคุยเกี่ยวกับผลกระทบต่อคุณภาพการทำงานที่เกิดจากการกำหนดค่าความละเอียดที่แตกต่างกัน

ความละเอียดสูงและคุณภาพต่ำ

ในขณะที่พิจารณาการตั้งค่าความละเอียดสูงและกราฟิกคุณภาพต่ำ นี่คือความแตกต่างบางประการที่คุณจะสามารถสังเกตเห็นได้ระหว่างการเล่นเกม

1. คุณภาพของภาพสูง

เมื่อผู้เล่นเลือกการกำหนดค่าความละเอียดสูงอย่าง Ultra พวกเขาจะสามารถเพลิดเพลินไปกับคุณภาพของภาพที่เหมือนจริง ในเกมเช่น Call of Duty, Middle Earth หรือ The Witcher 3 การปรับปรุงความละเอียดจะอยู่ที่ประมาณ 5% ถึง 8%

2. อัตรา FPS ต่ำ

เนื่องจากทรัพยากรฮาร์ดแวร์ของคุณถูกใช้เป็นหลักในการติดตามความละเอียดสูงประสิทธิภาพจึงลดลงอย่างมากและการตั้งค่าความละเอียดสูงสามารถทำให้ FPS ของคุณลดลงเกือบ 30%

3. ขึ้นอยู่กับ GPU

การตั้งค่าเกมพีซีความละเอียดสูงต้องใช้ GPU ของคุณอย่างกว้างขวาง เป็นเพราะการตั้งค่าการแสดงผลหรือความละเอียดนั้นเกี่ยวข้องกับส่วนประกอบกราฟิกของฮาร์ดแวร์ มันยังสามารถทำให้เกิดปัญหาคอขวดเนื่องจากการประมวลผลมากเกินไป

ความละเอียดต่ำและคุณภาพสูง

การผสมผสานความละเอียดต่ำและคุณภาพสูงมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เสถียรยิ่งขึ้น นี่คือคุณสมบัติบางอย่างที่คุณสามารถคาดหวังได้จากการกำหนดค่ากราฟิกที่คล้ายกัน

1. คุณภาพของภาพต่ำ

ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดค่ากราฟิกต่ำหรือปานกลางคุณภาพการแสดงผลหรือความละเอียดนั้นค่อนข้างน่าเบื่อ สิ่งนี้อาจได้รับผลกระทบเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆเช่นขนาดหน้าจอระยะทางในการดูและอัตราส่วนภาพ

2. อัตรา FPS สูง

เมื่อใดก็ตามที่ความละเอียดตั้งไว้ต่ำประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์จะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ กล่าวอีกนัยหนึ่งระบบของคุณสามารถสร้างอัตราเฟรมต่อวินาทีที่สูงขึ้นซึ่งช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับความเร็ว สำหรับบางเกมอัตราการรีเฟรชเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ดังนั้นการรวมกันนี้จึงเป็นที่ต้องการ

3. ขึ้นอยู่กับ GPU และ CPU

การรวมกันนี้ขึ้นอยู่กับทั้ง GPU และ CPU ซึ่งแตกต่างจากการตั้งค่าความละเอียดสูงและคุณภาพต่ำ มันใช้ทั้งสองด้านของฮาร์ดแวร์ของคุณและไม่กดดันการประมวลผลที่กว้างขวางในเดียวกัน คุณจะต้องมีสเปคที่ดีสำหรับฮาร์ดแวร์ของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่ง CPU และ GPU

ชุดค่าผสมใดดีกว่า

1. เกมผู้เล่นคนเดียว

สำหรับผู้เล่นเดี่ยวตัวเลือกทั้งสองอาจดี มันขึ้นอยู่กับความเร็วของเกมและความชอบส่วนตัวของคุณ ดังนั้นในความเห็นของเราหากคุณต้องการเล่นเกมอย่าง City Builders และ Strategies ความละเอียดที่สูงกว่าจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เป็นเพราะเกมเหล่านี้ไม่ต้องการอัตราการรีเฟรชที่สูงขึ้น

2. เกมผู้เล่นหลายคน

ในกรณีของเกมที่มีผู้เล่นหลายคนคุณอาจต้องการความละเอียดที่ต่ำกว่า ขั้นตอนที่รวดเร็วของเกมเหล่านี้ทำให้มีความสำคัญที่จะต้องมีอัตรา FPS ที่ดี ด้วยการเลือกการกำหนดค่าความละเอียดต่ำฮาร์ดแวร์ของคุณจะสามารถทำงานได้ดีขึ้น โดยรวมแล้วการเลือกระหว่างคุณภาพความละเอียดและประสิทธิภาพนั้นขึ้นอยู่กับผู้เล่น ดังนั้นการตัดสินใจตามเป้าหมายประสบการณ์การเล่นเกมของคุณจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

adsense-in-article-articles.html

การอภิปรายและแสดงความคิดเห็น

แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ
S
Sakhile 1 year ago
This article is confusing. High resolution and low quality = ultra settings?
6 0